tieng viet  english  
Chủ nhật, ngày 05/02/2012
Trang chủ    »    Sản phẩm mới
Xuất bản lúc 15:57 15/08/2010
Pin Mặt trời của SolOptics thêm 10% sức mạnh

Một tấm phim nhựa mỏng, đơn giản, với chi phí sản xuất thấp đặt trên những tấm pin mặt trời có thể tăng lượng điện năng lên 10% vừa được phòng Thí nghiệm Quốc gia về Năng lượng tái tạo của Mỹ - NREL. thử nghiệm thành công.


Tấm phim có thể bẻ cong ánh sáng được phát triển bởi các nhà nghiên cứu về lĩnh vực ứng dụng các đột phá quang học và xử lý tia sáng ở Công ty Genie Lens Technologies ở Colorado, và công ty này sẽ cấp giấy phép sản xuất của tấm phim Fusion thông qua một chi nhánh - SolOptics.

 

Trong các cuộc thử nghiệm do NREL thực hiện tại viên nghiên cứu Golden, Colorado, tấm phim có thể tăng hiệu suất chuyển đổi, từ 10% lên 12,5% tùy theo điều kiện thử nghiệm, trên một loạt các tấm pin mặt trời, với giá dưới 10 cent một watt.


 Genie.jpg


Những lợi ích về hiệu quả đi kèm với chi phí thấp có được là nhờ sự tích hợp tấm phim vào quy trình sản xuất tấm phim nhựa và và thủy tinh hiện nay và sử dụng những vật liệu sẵn có và rẻ tiền.

 

Sản phẩm này là sản phẩm đi đầu nhờ tính năng áp dụng cho những tấm pin mặt trời đã được cài đặt, cũng như trong quá trình sản xuất, và cài đặt không cần thiết bị chuyên dụng đắt tiền hoặc lao động.

 

Điều đặc biệt là sản phẩm này có thể tùy biến cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như khuếch tán ánh sáng hoặc nhiều hơn hoặc ít hơn, tùy từng nhà chuyên sản xuất pin mặt trời, hoặc để lọc ra bước sóng của ánh sáng. 

 

Cơ chế hoạt động gồm ba bước. Ngăn chặn ánh sáng phản chiếu ra từ bề mặt của tấm pin mặt trời. Giữ lại ánh sáng trong các vật liệu bán dẫn có thể hấp thụ ánh sáng và chuyển đổi thành điện. Chuyển hướng ánh sáng đến để thay vì đi qua các vật liệu bán dẫn mỏng, ánh sáng đi dọc theo bề mặt của của tấm phim, và làm tăng cơ hội được hấp thụ. 

 

Kết quả: các chất hoạt động trong các tấm pin sẽ hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, và chuyển đổi ra nhiều điện năng hơn

 

Phương Anh (Theo Cleantechnica)

 

 

  Từ khóa Hot Tag, tiết kiệm, năng lượng Chia sẻ:
 
Các tin khác
Vườn xinh với đèn năng lượng mặt trời (14/08/2010)
“Bọ” Beetle sử dụng năng lượng từ rác thải (10/08/2010)
Mercedes-Benz ra mắt 2000 xe tải chạy điện Vito E-Cell vào năm 2011 (07/08/2010)
Hãng Roush sản xuất thiết bị sạc Blink (03/08/2010)
Thiết bị sạc điện không dây dành cho xe chạy điện của hãng Evatran (03/08/2010)
VF 247 – Điện thoại di động dùng năng lượng mặt trời đầu tiên của Vodafone cho dành Ấn Độ (02/08/2010)
Ý tưởng mới về ô tô 'sạch' (24/07/2010)
Honda chuẩn bị thử nghiệm các sản phẩm xe điện (23/07/2010)
Máy ảnh sử dụng năng lượng Mặt trời (23/07/2010)
Đèn led kiêm quạt điện (18/07/2010)
Nổi bật Video Clip
Đà Nẵng thành công trong tiết kiệm điện
Bản tin TKNL Ấn phẩm
  Trang chủ Giới thiệu Tin tức Văn bản Tư vấn Thông tin KHCN Tài liệu TKNL Liên hệ Phản hồi Đầu trang
© 2009 Bản quyền thuộc Ban chỉ đạo Chương trình MTQG về Sử dụng NL TK & HQ - Bộ Công Thương
54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đình Hiệp, Vụ Trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ Bộ Công thương
Giấy phép số 130/GP-TTĐT - Cấp ngày 30/9/2009 | Nơi cấp: Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
ĐT: 84-4-2.2202.412 Fax: 84-4-2.2202.412 Email: vptknl@moit.gov.vn
Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này
Online: 217, Total visited: 4,857,257

Powered and Designed by VTKMedia